Cách tính lực căng vợt cầu lông chính xác nhất

Tính lực căng vợt cầu lông là điều rất quan trọng bởi lực căng sẽ ảnh hưởng đến phong cách, lối chơi của cả người chơi lẫn cây vợt, bởi mức căng của cây vợt cầu lông đã được mặc định theo nhà sản xuất. Cùng tìm hiểu cách tính lực căng vợt cầu lông qua bài viết sau!

Cách tính lực căng vợt cầu lông

Để tính lực căng vợt cầu lông, bạn dựa vào thông số lbs ghi trên các cây vợt cầu lông, đây là đơn vị để tính lực căng vợt cầu lông. Bạn có thể tham khảo công thức chuyển đổi sau:

  • 1 lbs = 0.45359237 kilograms.

Như vậy nếu cây vợt có thông số 28 lbs ta sẽ có số kg căng được là: 28 x 0.45359237 = 12.70058636 (12.7 kg). Thông thường các cây vợt được ra mắt gần đây đều có ghi chi tiết cả số cân nặng tối đa, nên bạn cũng không cần tính toán nhiều.

Để tính lực căng phù hợp với bản thân, bạn nên chọn lực căng như sau:

  • Người mới chơi lực cổ tay yếu: 9 – 10,5 kg.
  • Người chơi lâu năm: 10,5 – 11 kg.
  • Người chơi chuyên nghiệp: > 11 kg.

Để có thể sử dụng lực căng vợt cầu lông cao hơn khi trình độ của bạn còn thấp, mới chơi bạn nên tập luyện cổ tay mạnh hơn, bạn có thể sử dụng bóng tập cổ tay, hoặc dùng tạ tay. Trường hợp bạn bạn đập cầu thấy cứng, cầu bay chậm thì do bạn căng lực quá cao so với lực cổ tay của bạn, bạn nên hạ mức căng của vợt cầu lông xuống.

Sức căng vợt cầu lông là gì?

Sức căng vợt cầu lông là lực căng tối đa mà vợt cầu lông có thể chịu được trước khi khung vợt bị móp méo, hư hỏng. Thông thường, sức căng vợt được đo bằng đơn vị “pounds” (lb) hoặc “kilograms” (kg). Sức căng vợt thường dao động từ 15-30 lbs (6.8-13.6 kg) và có thể lên đến 35 lbs (15.9 kg) cho những người chơi chuyên nghiệp có lực cổ tay khỏe. Độ căng vợt cầu lông ảnh hưởng đến độ cứng của vợt và cách chơi, vì vậy việc lựa chọn sức căng vợt thích hợp rất quan trọng để tăng hiệu suất chơi cầu lông.

Lực căng vợt cầu lông rất quan trọng trong cầu lông

Lực căng của vợt cầu lông cao sẽ giúp kiểm soát đường bay của quả cầu tốt hơn. Với lưới vợt cầu lông được đan lực thấp sẽ giảm nhiều khi tiếp xúc với cầu. Lực căng mạnh giúp những cú đánh cầu uy lực khiến cầu đi nhanh, đối phương khó đỡ cầu hơn.

Những lưu ý để chọn lực căng vợt cầu lông phù hợp nhất

  • Lực căng vợt cầu lông bao nhiêu Kilogam sẽ phụ thuộc vào lực cổ tay của mỗi người. Số Kg càng lớn thì yêu cầu lực cổ tay càng khỏe, vì vậy cần xác định được lực cổ tay của bạn là mạnh hay yếu để chọn lực căng vợt cầu lông phù hợp.
  • Xác định trình độ hiện tại của bạn, mới chơi, chơi lâu năm hay chơi chuyên nghiệp để chọn lựa mức căng.

Địa chỉ căng vợt cầu lông uy tín

Để không phải đau đầu tính toán lực căng vợt cầu lông phù hợp bạn nên chọn một địa chỉ căng vợt cầu lông uy tín, để được tư vấn mức căng phù hợp nhất với bạn. Khang Sport tự hào là địa chỉ căng vợt cầu lông uy tín hàng đầu hiện nay tại Bảo Lộc, với nhân viên có kinh nghiệm căng vợt cầu lông lâu năm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây là bài viết giúp bạn tính lực căng vợt cầu lông. Dựa vào cách tính này bạn có thể chọn được mức căng phù hợp với lối đánh, trình độ của mình. Bạn cũng nên chọn lực căng theo thông số được nhà sản xuất ghi trên cây vợt để tránh xảy ra tình trạng méo khung vợt, gãy khung.

TỔNG TIỀN :

Xin cảm ơn . Chúng tôi đã nhận được đơn đặt hàng của bạn.

Phương thức thanh toán
ID đơn đặt hàng
Ngày đặt hàng
Thành tiền

Vui lòng thanh toán trực tiếp qua chuyển khoản UPI bằng cách quét mã QR bên dưới của chúng tôi. Sử dụng ID đơn đặt hàng của bạn làm tài liệu tham khảo thanh toán. Đơn đặt hàng của bạn sẽ không được giao cho đến khi số tiền trong tài khoản của chúng tôi được thanh toán.

Vui lòng thanh toán trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của chúng tôi. Sử dụng ID đơn đặt hàng của bạn làm tài liệu tham khảo thanh toán. Đơn đặt hàng của bạn sẽ không được giao cho đến khi số tiền trong tài khoản của chúng tôi được thanh toán.

Chi tiết đặt hàng:

Tên sản phẩm:
Số lượng:
Kích cỡ:
Giá:

Thông tin chi tiết của khách hàng:

Họ và tên:
Email:
Điện thoại:
Zalo:
Địa chỉ:
Thành phố:
Tỉnh:
Quốc gia:

Contact Form

Name

Email *

Message *